Skip to main content


Eclipse Community Forums
Forum Search:

Search      Help    Register    Login    Home
Home » Newcomers » Newcomers » Nguyên nhân trẻ bị tăng động và cách giải quyết
Nguyên nhân trẻ bị tăng động và cách giải quyết [message #1804525] Thu, 28 March 2019 10:19 Go to next message
bacsi thoa is currently offline bacsi thoaFriend
Messages: 1
Registered: March 2019
Junior Member
Tăng động giảm chú ý là một trong những rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ em, biểu hiện bằng những hành vi hiếu động quá mức và giảm khả năng tập trung. Nếu trẻ không được điều trị tốt thì việc hình thành tính cách, hành vi, tâm lý trong tương lai cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu.

1. Trẻ bị rối loạn tăng động giảm chú ý có những biểu hiện như thế nào:

Quan sát ở nhà, nơi công cộng, ở trường/lớp trẻ thường xuyên có những biểu hiện sau:

a) Tăng hoạt động

Hay bồn chồn, luôn cử động chân tay, ngồi không yên.

Thường xuyên chạy nhảy, leo trèo hoặc rời bỏ chỗ ngồi ở nơi cần ngồi yên.

Trả lời bột phát khi chưa nghe hết câu hỏi.

Khó khăn khi phải chờ đợi hoặc phải xếp hàng chờ theo thứ tự.

b) Giảm chú ý

Dễ mất tập trung do tác động bên ngoài.

Không cẩn thận, không chú ý tỉ mỉ, hay gây sai sót.

Ít tuân theo sự hướng dẫn, hay làm mất đồ dùng, đồ chơi.

Thường hay bỏ dở việc này để làm sang việc khác.

Trẻ không duy trì chú ý được lâu so với trẻ bình thường cùng tuổi.

Nếu các biểu hiện kéo dài trên sáu tháng và xuất hiện trước 7 tuổi, cản trở học tập, sinh hoạt, công việc và quan hệ của trẻ ở gia đình, trường học, trẻ có thể bị rối loạn tăng hoạt động giảm chú ý.

3 Nguyên nhân gây ra trẻ tăng động

Các nhà khoa học chưa xác định chính xác nguyên nhân gây ra Trẻ tăng động chính xác ở trẻ là gì. Có một số nghiên cứu đưa ra những nguyên nhân có thể gây ra chứng tăng động ở trẻ như:

Trẻ tăng động do yếu tố di truyền

Yếu tố di truyền đã được chỉ ra trong các nghiên cứu về cặp sinh đôi. Nếu trong một cặp song sinh cùng trứng có 1 trẻ mắc chứng tăng động, thì trẻ còn có khả năng mắc là 92%. Đối với các cặp song sinh khác trứng, xác suất cùng mắc chứng tăng động giảm xuống còn 33%.

Khiếm khuyết chức năng cấu trúc não bộ

Có những nghiên cứu về cấu trúc và chức năng não bộ của những trẻ bị tăng động cho thấy cấu trúc não của những trẻ này có khiếm khuyết.

https://trituetreem.vn/wp-content/uploads/2018/11/tre-tu-ky-gap-kho-khan-trong-giao-tiep.png

Ví dụ như: một số nghiên cứu sử dụng kỹ thuật quét não cho thấy một số khu vực của não trẻ tăng động có thể nhỏ hơn bình thường trong khi một số khu vực khác lại lớn hơn.

Các yếu tố nguy cơ làm trẻ tăng động
Động kinh

Theo nhiều nghiên cứu và khảo sát đã phát hiện ra rằng có khoảng 18% người bị động kinh xuất hiện các triệu chứng của tăng động. Mặt khác những trẻ tăng động dễ mắc phải chứng động kinh do trong não xuất hiện sự dẫn truyền thần kinh với tốc độ cao và bất thường.

Sinh non

Trẻ chào đời quá sớm có nguy cơ mắc chứng tăng động cao hơn so với trẻ sinh đủ tháng. Theo các chuyên gia Đại học liên bang Rio Grande do Sul (Brazil) đã phân tích kết quả của 12 cuộc nghiên cứu cho thấy trẻ chào đời trước 32 tuần hoặc cân nặng dưới 1.500 gr có nguy cơ bị tăng động cao gấp 2 lần.

Bệnh lý mẹ khi mang thai

Trong thời kỳ mang thai người mẹ mặc phải một số bệnh lý như béo phì, tiểu đường,... có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của trẻ, đặc biệt trẻ rất dễ mắc phải chứng tăng động giảm chú ý.

Tiếp xúc với chì

Khi trẻ tiếp xúc thường xuyên với các vật phẩm có chứa chì sẽ khiến trẻ chậm phát triển trí tuệ. Chì tác động nên hệ thần kinh kiến trẻ giảm mức độ tập trung, giảm khả năng nghe, nhận thức chậm và dễ mắc chứng tăng động.

Yếu tố tâm lý

Trẻ lo lắng, sợ hãi, rối loạn tâm thần, bị cưỡng bức,gia đình lục đục. Những điều này khiến trẻ gặp khó khăn trong học tập, giảm chú ý hoặc nhiều khi tăng động quá mức.

>>> Tìm hiểu thêm Nguyên nhân trẻ bị tăng động

[Updated on: Thu, 11 April 2019 07:42]

Report message to a moderator

Re: Eclipse Community Forums [message #1804588 is a reply to message #1804525] Fri, 29 March 2019 05:21 Go to previous message
Ed Merks is currently offline Ed MerksFriend
Messages: 30653
Registered: July 2009
Senior Member
When you say "windows explorer", are you on Windows or on Linux? On Windows, the installer's download is a *.exe and you can just run it without extracting anything. But of course the Linux version of the installer will not run on Windows. If you are on Linux, the name of the executable is "eclipse-inst" and you can run that after extracting it. You can also get the "unrestricted" installer from here:

https://wiki.eclipse.org/Eclipse_Installer

Be sure to get the one that is appropriate for your operating system. With this version of the installer, you can install any version of Eclipse, not just Photon. I'd suggest installing the latest release, 2019-03 instead.
Previous Topic:compiling foxbms code in eclipse.
Next Topic:Assembly project
Goto Forum:
  


Current Time: Thu Nov 21 16:16:18 GMT 2019

Powered by FUDForum. Page generated in 0.03766 seconds
.:: Contact :: Home ::.

Powered by: FUDforum 3.0.2.
Copyright ©2001-2010 FUDforum Bulletin Board Software

Back to the top